Cũng như bao đồng nghiệp chia tay gia đình, chia tay người thân lên đường nhận nhiệm vụ chiến đấu với đại dịch Covid 19 đang hoành hành trên khắp thế giới, giành giật sự sống cho người bệnh, “coi người bệnh như người thân ruột thịt của mình” nâng niu cho họ từng viên thuốc, giấc ngủ an lành,…trước khi vào trận chiến chị cũng như bao người phụ nữ khác đó là chị Bùi Thị Thủy được chồng con vỗ về, động viên, hẹn đến ngày đoàn viên.

TS Nguyễn Đình Hưng PGĐ SYT Hà Nội thăm hỏi động viên gia đình

          Trong khi đang làm nhiệm vụ, lau từng sàn nhà, từng nắm tay cửa … để tiêu diệt loại siêu Virus rất nguy hiểm, lo từng chiếc áo cho người bệnh để họ mặc được sạch sẽ thơm tho, gom từng thứ mà họ không còn sử dụng để có một môi trường trong lành và mong muốn của chị cũng như bao cán bộ y tế khác, mong cho người bệnh mau khỏi để trở về với gia đình, người thân.

          Nhưng than ôi! Có một người mà chị không thể làm gì được khi anh cần, có một người mà chị không thể giành giật sự sống của anh trước miệng lưỡi tử thần, đó là Anh - là người trăm năm hẹn ước, là người đầu gối tay kề giữ giấc ngủ bình yên sau mỗi ngày chị đi làm về, đó là người cha của những đứa con thơ, là người con của mẹ già gầy yếu tóc bạc phơ, đó là chồng chị sau cái đêm định mệnh ấy, anh đã ra đi mãi mãi không hẹn ước, không một lời từ biệt, không một cái nắm tay ấm áp, không một cái vuốt má âu yếm bên anh, cho đến khi anh từ biệt cõi trần gian để về với thế giới bên kia cũng không có chị, không được nhìn thấy anh ngắm anh, ôm anh lần cuối, không được tiễn đưa anh đến giây phút cuối cùng.

“Anh ơi! Trăm lần xin lỗi anh, ngàn lần xin lỗi anh vì em đang làm nhiệm vụ rất đặc biệt không thể về bên anh, không được ở bên chăm sóc cho anh trước cơn đau quằn quoại, lúc đó đau lắm phải không anh?  không thể tiễn đưa anh lần cuối. Anh ra đi để lại cho em mẹ già con thơ, hàng đêm ai là người ru em ngủ? em biết chia sẻ buồn vui cùng ai? em biết nũng nịu cùng ai? mẹ già chông cậy vào ai? con thơ biết tìm bố ở nơi đâu? Anh ơi? mong anh an nghỉ ở nơi chín suối, em sẽ thay anh chăm sóc mẹ già con thơ chồng yêu nhé!”.

          Trước sự mất mát to lớn ấy, nhưng được sự quan tâm thăm hỏi động viên cả về tinh thần và vật chất của Ban lãnh đạo Sở y tế Hà Nội, huyện Mê Linh, Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh, chính quyền địa phương cùng các cấp các ngành đoàn thể và cá nhân, mong chị vượt qua mất mát to lớn, kiên cường giữ gìn sức khỏe chăm lo gia đình, yên tâm công tác, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm để anh ở nơi chín suối yên giấc ngàn thu.

 Nguồn: BVML