Vững vàng về chuyên môn, luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, tận tụy với gia đình đó là những lời nhận xét, đánh giá của cán bộ, đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân khi nói về  bác sĩ Lê Ngọc Quý – Phó trưởng khoa CC- HSTC- CĐ Bệnh viện đa khoa Huyện Mê Linh.

    Bác sỹ Lê Ngọc Quý

    Sinh ngày : 09/12/1981

    Quê quán: Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội

    Năm 2000 anh Quý thi đỗ vào trường Đại Học Y Hà Nội đến năm 2006 anh ra trường và học việc tại khoa Nội soi Bệnh viện Việt Đức. Sau thời gian 2 năm hoc hỏi trau dồi kiến thức anh trở về quê hương mình để cống hiến. Tháng 10/2008 anh làm việc tại khoa HSCC – Nhi Bệnh viện đa khoa Huyện Mê Linh. Trong quá trình làm việc bản thân anh luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức. Dù công việc của anh rất bận dộn nhưng anh vẫn thu xếp thơi gian đi học nâng cao tay nghề về phục vụ bệnh nhân. 

    Năm 2011 anh đi học Thạc Sĩ tại trường Đại Học Y Hà Nội đến năm 2013 ra trường. Trong quá trình công tác cũng như sự phấn đấu bền bỉ của bản thân, anh được sự tín nhiệm của Giám Đốc bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng khoa T8/2016 – Phụ trách tổ nội soi tiêu hóa thực thuộc khoa CC- HSTC- CĐ. Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh chẳng nề hà, luôn cởi mở nhiệt tình, thân thiện, giúp đỡ đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh. Để hoàn thành tốt công việc được giao nhất là trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác quản lý. Anh dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, từ đó đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân. Nên trong suốt thời gian công tác phục vụ công tác điều trị không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Ngoài công việc chuyên môn, anh còn tham gia nghiên cứu đề tài khoa học, được đánh giá có chất lượng cao và đã áp dụng thực tiễn tại bệnh viện. Không chỉ phấn đấu trong công việc, anh còn giúp đỡ đồng nghiệp trẻ mới vào nghề, tận tình chỉ dẫn cho họ để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

    Bác Nguyễn Quốc Hội (72 tuổi) ở xã Mê Linh – Huyện Mê Linh cho biết “Bác sĩ Quý là người bác sĩ tốt, khám bệnh, dặn dò chu đáo, tận tình, cởi mở gần gũi thân thiện với bệnh nhân và là người có tâm với nghề”. Tuy anh là một Bác Sĩ với trình độ chuyên môn cao nhưng anh không lề hà việc gì, khoác trên vai chiếc áo Blu đi đến đâu thấy có rác là anh lại lúi húi nhặt cho vào thùng. Một nghĩa cử cao đẹp những hành động nhỏ như thế đủ để biết anh là con người như nào và cách anh chăm sóc bệnh nhân của mình ra sao.                                                                                                                                                             Điều Dưỡng Nguyễn Thị Thảo – CC- HSTC- CĐ: “Tôi về công tác tại khoa được 8 năm, trong công tác chuyên môn đang còn nhiều bỡ ngỡ thế nhưng tôi may mắn được bác sỹ Quý dẫn dắt, giúp đỡ nhiệt tình. Tôi thấy quy trình làm việc của bác sỹ Quý rất chuyên nghiệp, tay nghề vững vàng và cách điều trị rất sát. Tính cách rất thẳng thắn, với nhân viên không bao che, không “giơ cao, đánh khẽ” khi có sự sai sót trong chuyên môn. Nếu đồng nghiệp sai chỗ nào bác sỹ Quý chỉ ra những sai sót đó để sữa chữa và khắc phục đặc biệt tôi thấy anh hăng say với công việc nhiều khi đã hết giờ làm nhưng anh vẫn mải miết ngồi quên giờ về, mặc dù không phải ca trực của anh nhưng có những ngày anh làm đến 8,9 giờ tối mới về, anh là một người có trách nhiệm và nhiệt tình cả với bệnh nhân và anh em bạn bè người thân của chúng tôi nằm viện anh cũng thăm hỏi chu đáo. Đối với bênh nhân nói không với phong bì. Bác sỹ Quý cũng đã tạo mọi điều kiện để anh em phát huy trong công tác chuyên môn, đi học nâng cao trình độ và rất quan tâm đến đời sống của cán bộ trong khoa”

     Gần 11 năm công tác tại bệnh viện, anh Quý liên tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến cho sự nghiệp y tế. Với tác phong làm việc nghiêm túc, học tập và thấm nhuần tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn tận tâm trong công việc, anh Quý luôn gương mẫu, giản dị, thẳng thắn, chân thành và sống lành mạnh. Anh xứng đáng là “ Tấm Gương Sáng Ngành Y ”cho mọi người noi theo.