Nhằm củng cố, nâng cao kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh, ngày 26/11/2019 Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã tổ chức buổi truyền thông dinh dưỡng lâm sàng cho người bệnh. 

    Dinh dưỡng lâm sàng có vai trò rất quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị người bệnh. Dinh dưỡng tốt sẽ nâng cao sức đề kháng của cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, điều hòa các rối loạn chuyển hóa làm giảm hội chứng bệnh. Ngoài ra dinh dưỡng hợp lý còn giúp cho cơ thể người bệnh hồi phục tốt hơn sau những chấn thương hay suy nhược cơ thể. Dinh dưỡng kém gắn liền với sự chậm hồi phục, kéo dài thời gian nằm viện, nguy cơ tái nhập viện, tăng nguy cơ nhiễm trùng, làm thay đổi chất lượng cuộc sống và tăng tỷ lệ tử vong. Có thể nói một chế độ dinh dưỡng hợp lý cụ thể cho từng bệnh nhân quyết định kết quả điều trị đặc biệt biết kết hợp Đông tây y, cân bằng âm dương cho chế độ ăn bệnh lý.

     Hiện tại khoa Dinh dưỡng - Tiết chế luôn duy trì các hoạt động truyền thông, tư vấn dinh dưỡng theo chế độ bệnh lý cho bệnh nhân trong các khoa lâm sàng và bệnh nhân đến khám tại bệnh viện. Các buổi truyền thông nhận được sự quan tâm, phối hợp của các khoa lâm sàng, sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo bệnh nhân. Các kiến thức dinh dưỡng thiết thực về nguyên tắc dinh dưỡng, lựa chọn thực phẩm hay biết lên thực đơn cụ thể phù hợp liên tục được cập nhật đến bệnh nhân. Các buổi truyền thông diễn ra sôi nổi, thiết thực với phần hỏi đáp về kiến thức về dinh dưỡng nói chung cũng như về điều trị. ĐHĐD Phan Thị Hằng – phụ trách khoa Dinh Dưỡng - Tiết chế cho biết tư vấn truyền thông về dinh dưỡng lâm sàng là hoạt động thường xuyên của khoa, góp phần nâng cao chất lượng điều trị.