Vào dịp Tết người dân thường tập trung hội họp, liên hoan ăn uống, sử dụng rượu bia và mật độ tham gia giao thông tăng cao. Do vậy, nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu và tai nạn giao thông rất lớn. Bởi vậy, với những "Chiến sỹ áo trắng", ngày Tết càng phải nâng cao tinh thần trách nhiệm để kịp thời cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Xác định mục tiêu tất cả vì bệnh nhân, phục vụ là nhiệm vụ chính trị then chốt. Vì vậy, vào mỗi dịp lễ, tết, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đều xây dựng kế hoạch trực và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phục vụ nhân dân trong Huyện và các vùng lân cận.

Bác sĩ Chuyên khoa II, Trần Quang Trịnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Huyện cho biết: Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Bệnh viện đã ban hành kế hoạch trực tết từ rất sớm, tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Khoa, Phòng. Từ đó các Khoa, Phòng bố trí lịch trực cho các y, bác sĩ.

Vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bệnh viện thực hiện trực 4 cấp: Trực lãnh đạo; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ. và bố trí bố trí 2 đội cấp cứu cơ động trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu. Mỗi Khoa, Phòng cũng bố trí 3 y, bác sỹ trực 24/24 giờ, danh sách người trực được niêm yết tại các khoa, phòng và những địa điểm trực của Bệnh viện để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nắm được. Các y, bác sĩ đăng ký trực Tết phải tuân thủ nghiêm các quy định của Bệnh viện đề ra như không được uống rượu bia, không vắng mặt tại kíp trực, luôn ở trạng thái sẵn sàng tiếp nhận, khám, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị tốt cho công tác phục vụ bệnh nhân trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, từ đầu tháng 12 âm lịch, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã chỉ đạo các Khoa, Phòng rà soát tất cả các hạng mục như nhân lực, thuốc, máu, dịch truyền... nhằm cung cấp đầy đủ trang thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu. Hiện nay, Khoa Dược của Bệnh viện đã dự trữ trên 200 mặt thuốc với đầy đủ các loại, được sắp xếp, bố trí ngăn nắp, khoa học; Khoa Xét nghiệm đã chuẩn bị 8 đơn vị máu với đầy đủ các nhóm máu 0, A, B và AB...luôn sẵn sàng cung cấp các loại thuốc, máu, dịch truyền khi cần.