Tối ngày 12/4 và ngày 13/4/2020. Đội khám bệnh, cấp cứu của Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh tại địa điểm Trạm y tế Xã Mê Linh thuộc vùng cách ly y tế thôn Hạ Lôi, Xã Mê Linh đã tiếp nhận 2 bệnh nhân. Sau khi hội chẩn với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của Bệnh viện và thống nhất chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh bằng xe cứu thương theo qui trình phòng chống dịch Covid 19 .

    Bệnh nhân nữ Đ. T.H 39 tuổi, ở Xóm Xanh, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh được các Bác sỹ chẩn đoán, kết luận “chửa ngoài tử cung vỡ”. Các bác sỹ tiến hành ca mổ và kết thúc lúc 05. giờ ngày 13/4/2020. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, các chỉ số ổn định và đang được theo dõi trong phòng hồi tĩnh.

    Bệnh nhân nam N.H.M 16 tuổi, tại Xóm Cầu, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh bị đau bụng hố chậu phải,  bệnh nhân được chẩn đoán xác định “Viêm ruột thừa cấp”. Tiến hành hội chẩn chỉ định mổ cấp cứu lúc 22 giờ ngày 13/4/2020. Hiện tại, bệnh nhân  tỉnh, tiếp xúc tốt, các chỉ số ổn định và đang được chuyển xuống khu cách ly trong Bệnh viện.

Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Mê Linh tiến hành phẫu thuật ca bệnh

    Bác sỹ Đỗ Viết Tuyến – Giám đốc bệnh viên đa khoa huyện cho biết: Hai bệnh nhân thuộc vùng tâm dịch thuộc thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh nên công tác chuẩn bị trước mổ rất quan trọng, đảm bảo an toàn cho người bệnh, an toàn và tiếp kiệm y bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân cũng như công tác khử khuẩn trước, trong, sau mổ, theo đúng quy trình phẫu thuật cũng như quy trình dịch tễ bệnh nhóm A theo quy định của Bộ Y Tế. Ngoài ra, Bệnh viện cũng được tư vấn trực tiếp của chuyên gia đầu ngành về Kiểm soát nhiễm khuẩn của Sở Y Tế Hà Nội, cử đồng chí Trưởng khoa Kiểm soát nhiểm khuẩn giám sát chặt chẽ toàn bộ các qui trình trước, trong, sau khi phẫu thuật và thu gom xử lý dụng cụ, đồ vải, khử khuẩn phòng mổ.

    Cùng với việc thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, các bác sỹ tại bệnh viện cũng luôn sẵn sàng chuẩn bị êkip phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương và sản khoa, cùng toàn bộ đồ bảo hộ để phục vụ bệnh nhân trong khu cách ly cần phẫu thuật cấp cứu.