Ngày 29/8, chị Bùi Thị Thủy như sét đánh bên tai khi được người thân báo tin người chồng đã không may đột ngột qua đời. Do đang làm nhiệm vụ trong khu điều trị bệnh nhân F0 nên chị Thủy không thể về chịu tang chồng.
Được sự đồng ý của gia đình chị Thủy, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã lập bàn thờ trong khu điều trị bệnh nhân F0 để chị Thủy có thể vọng bái cho người chồng đã khuất. “Trong ngày, Bệnh viện cũng đã cử cán bộ trực tiếp về thăm hỏi, động viên gia đình chị Thủy. Mong gia đình chị cảm thông, chia sẻ cùng lực lượng chống dịch của địa phương để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh…” - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh Đỗ Viết Tuyến cho biết vào tối 29/8.
Tập thể cán bộ, y bác sĩ, hộ lý, điều dưỡng tại khu điều trị F0 của Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã đến thắp hương, động viên hộ lý Bùi Thị Thủy. Nhìn chị khóc nghẹn bên di ảnh của chồng, ai nấy xúc động nghẹn ngào; mong chị sẽ mạnh mẽ để vượt qua đau thương, mất mát.
Dịch Covid-19 đã khiến chị Thủy không thể ở bên chồng trong giờ phút chia ly. Thương chị bao nhiêu, người ta lại càng thấm thía tác động của đại dịch. Đó cũng là lời nhắc nhở toàn cộng đồng sống có trách nhiệm hơn để sẻ chia, chung sức cùng lực lượng tuyến đầu sớm đẩy lùi dịch bệnh; để không còn những cuộc chia ly không hẹn ước như ngày hôm nay.
Nguồn: Trọng Tùng - Báo kinhtedothi.vn