Giảng viên tại chương trình là Tiến Sĩ, bác sĩ Phạm Trần Linh, trưởng khoa C5, Viện tim mạch Quốc Gia với 02 nội dung chính bao gồm:

1.     Hội chẩn bệnh nhân tim mạch, huyết áp tại khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc; khoa Nội tổng hợp.

2.     Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Mô hình bánh xe điều trị tăng huyết áp cho bệnh nhân trên 60 tuổi”.

Tham gia chương trình có cán bộ y tế nhiều đơn vị nhau như: Bệnh viện 74 Trung ương, Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên, Bệnh viện Giao thông vận tải Vĩnh Phúc, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh và các trạm y tế tại xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh. Sự tham gia từ nhiên đơn vị giúp trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng điều trị bệnh nhân tim mạch, huyết áp trong thực tế điều trị tại các cơ sở y tế khác nhau.

Tại buổi hội chẩn, Bác sĩ CKI Lê Văn Sơn – Trưởng khoa CC-HSTC-CĐ đã báo cáo thông tin về hồ sơ bệnh án: tình trạng lâm sàng, các chỉ số xét nghiệm; kết quả chẩn đoán hình ảnh; điễn biến điều trị….đầy đủ, thuận tiện cho việc nắm bắt thông tin giúp các bác sĩ có thể đưa ra thảo luận và cùng thống nhất hướng điều trị tốt nhất và nhanh nhất cho các trường hợp ca bệnh khó, có diễn biến nặng. Đặc biệt, Tiến Sĩ - Bác sĩ Phạm Trần Linh tham gia khám và tư vấn điều trị cho các bác sĩ, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những hướng điều trị tích cực, phù hợp với tình trạng bệnh lý của người bệnh. Thông qua công tác hội chẩn, các bác sĩ được học trực tiếp từ những chuyên gia có trình độ chuyên môn sau, kinh nghiệm điều trị thực tế.