ANTD.VN - Trong thời gian thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) bị phong tỏa vì Covid-19, mỗi ngày vẫn có hàng chục người dân ở đây được khám chữa bệnh. Đặc biệt, có 2 trường hợp nguy cấp vừa được mổ cấp cứu theo một quy trình đặc biệt.

Xe cứu thương vận chuyển người bệnh từ tâm dịch Covid-19 thôn Hạ Lôi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh

    Sáng nay, 17-4, trả lời Báo ANTĐ, ông Đỗ Viết Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh cho biết, sau khi thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) bị phong tỏa, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã cử ngay đội cấp cứu và đội phản ứng nhanh với hơn 10 y bác sĩ, cùng 1 xe cứu thương đến thiết lập một phòng khám đa khoa nằm trong tâm dịch này.

    Hơn 1 tuần vừa qua, hàng trăm người dân thôn Hạ Lôi có bệnh tật, ốm đau đã được khám chữa kịp thời, khoảng 20 bệnh nhân nặng đã được cho chuyển tuyến. Đặc biệt, các y bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu thành công ngay trong đêm cho hai trường hợp bị chửa ngoài tử cung vỡ và viêm ruột thừa cấp theo một quy trình đặc biệt.

    Bác sĩ Đỗ Viết Tuyến cho biết, tối 12 và ngày 13-4, đội khám bệnh, cấp cứu của Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh trong tâm dịch thôn Hạ Lôi tiếp nhận 2 bệnh nhân nặng kể trên. Sau khi hội chẩn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện thống nhất chuyển 2 bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh bằng xe cứu thương theo quy trình công tác phòng chống dịch.