Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phúc tạp, toàn bộ các ban ngành đoàn thể, cùng nhân dân ra sức phòng chống dịch bệnh nguy hiềm này bằng nhiều hình thức cũng như biện pháp khác nhau theo chỉ thị của chính phủ, Bộ y tế.

    Nhưng không vì thế mà người bệnh đặc biệt là các bệnh nhân khi đã bị mắc các bệnh mạn tính: Đái tháo đường, Tim mạch - huyết áp, Hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ....không nên chủ quan.

    Theo thống kê  tại các bệnh viện từ TW đế các bệnh viện tỉnh, huyện tỷ lệ bệnh nhân bỏ điều trị duy trì đã sảy ra và số lượng bệnh nhân cấp cứu nhiều đặc biệt là các ca bệnh có liên quan đến việc quản lý bệnh mạn tính.

    Tại Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh, trong mấy ngày gần đây đã có 05 trường hợp cấp cứu liên quan đến bệnh mãn tính như: Xuất huyết não, nhồi máu não, suy tim cấp, phù phổi cấp....và cũng đều liên quan đến việc không duy trì thuốc đều đặn.

    Các chuyên gia y tế khuyến cáo song song với việc chống dịch Covid -19, người bệnh không nên chủ quan với các bệnh lý mạn tính và cần duy trì thuốc đều đặn. Tại bệnh viện chúng tôi vẫn triển khai khám chữa bệnh và cấp thuốc bình thường. Đối với bệnh lý mạn tính chúng tôi thực hiện cấp thuốc 02 tháng một lần. Khi đến khám tại bệnh viện đều đã được khám sàng lọc và phân luồng theo khuyến cáo nên người bệnh yên tâm khi đến khám và lĩnh thuốc theo định kỳ. Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh rất mong mọi người chung tay chống dịch, đồng thời tuân thủ khuyên cáo điều trị các bệnh mạn tính của mình vì một cộng đồng khỏe mạnh, không dịch bệnh.