Trong những năm qua, công tác xã hội, từ thiện luôn là một trong những nhiệm vụ được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện. Bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho mọi người. CTXH trong bệnh viện có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa tinh thần và thể chất của người bệnh, giữa người bệnh với người thân, người bệnh với người xung quanh. Tham gia hỗ trợ bệnh nhân, cán bộ y tế trong phân loại, tư vấn, giới thiệu dịch vụ, hỗ trợ chăm sóc người bệnh... góp phần đáng kể giảm tải những khó khăn trong quá trình khám, điều trị.

     Đồng thời hướng dẫn người bệnh các thủ tục khám bệnh, đến các khoa phòng cần thiết, xoa dịu nỗi đau bệnh tật của bệnh nhi, lắng nghe ý kiến, tâm tư của người bệnh để phản ánh với bác sỹ và lãnh đạo bệnh viện, trợ giúp đắc lực cho bác sỹ, tạo ra mối thiện cảm, sự gắn kết giữa bệnh nhân - bệnh viện - người nhà bệnh nhân, góp phần làm hài lòng người bệnh.

 

P.Giám đốc– Nguyễn Mạnh Nhanh tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

    Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn, đáp nghĩa thể hiện tính nhân văn sâu sắc luôn được tổ CTXH triển khai thực hiện tốt. Nhân dịp kỷ niệm ngày “Công Tác Xã Hội Việt Nam” 25/03/2021 Phó Giám đốc – Nguyễn Mạnh Nhanh cùng tổ CTXH bệnh viện phát xuất ăn sáng miễn phí cho tất cả các bệnh nhân đến khám tại bệnh viện và quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh.