Kính thưa toàn thể Nhân dân!

Với quan điểm Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội. Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân là nghĩa vụ, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của mỗi người dân và toàn xã hội.

Với chủ đề “Tháng hành động vì sức khỏe Nhân dân huyện Mê Linh” là dịp để cấp uỷ, chính quyền các cấp thể hiện trách nhiệm của mình trong quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho mỗi người dân, đặc biệt là người già, trẻ em và các đối tượng yếu thế trên địa bàn Huyện.

Từ ngày 24/4/2023 đến hết ngày 31/5/2023, Huyện Mê Linh phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức hoạt động khám, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ cho Nhân dân ở 18/18 xã, thị trấn trên địa bàn, với sự tham gia khám, tư vấn sức khoẻ bởi đội ngũ các y, bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm đến từ 15 bệnh viện lớn của Trung ương, Thành phố như: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhiệt đới TW, Bệnh viện Medlatec, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Bệnh viện phổi Hà Nội, Bệnh viện Việt Nam Cu Ba, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Mê Linh.. với 05 đối tượng được khám và tư vấn là Trẻ em dưới 5 tuổi; học sinh; người cao tuổi, hưu trí; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân lao động tự do v.v…

Khám sức khỏe cho người dân xã Thạch Đà

Với các nội dung được khám, kiểm tra như: các Bệnh liên quan đến Huyết áp, Nhịp thở, Thị lực, Tim Mạch, Hô hấp, Tiêu hóa, Tiết niệu, Cơ xương khớp, thần kinh, tâm thần, khám Da liễu, vận độngtai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt. Đối với người cao tuổi được Test đường huyết mao mạch, siêu âm ổ bụng tổng quát: theo chỉ định của Bác sĩ.

- Địa điểm khám: tại Nhà văn hoá các thôn, tổ dân phố; Trạm Y tế, đơn vị trường học.

Người dân tham gia khám không phải mất bất cứ chi phí gì, không phải trả tiền cho bất cứ dịch vụ gì mà người dân còn được được đội ngũ y, bác sỹ tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tình hình sức khỏe, cách thức điều trị, giữ gìn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng phù hợp… Đây cũng là dịp để người dân được kiểm tra, tầm soát, phát hiện sớm các căn bệnh để có biện điều trị kịp thời.

Ngay sau khi khám xong, người dân được lập Hồ sơ sức theo dõi sức khỏe trọn đời, được đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu quản lý sức khỏe toàn dân và được tích hợp ở tất cả các hệ thống y tế các cấp, các bệnh viện trên toàn quốc, tạo thuận lợi cho việc chuẩn đoán và điều trị kịp thời, người dân có thể khám sức khoẻ bất cứ nơi đâu khi cần.Bên cạnh đó, với đội ngũ cộng tác viên nhiệt tình, trách nhiệm sẽ hướng dẫn người dân tải app, cài đặt phần mềm theo dõi sức khỏe trên điện thoại của mỗi cá nhân để người dân có thể kiểm soát tình hình sức khỏe của mình trong mọi lức, mọi nơi khi cần.

Với ý nghĩa, tầm quan trọng của việc khám và lập hồ sơ sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện năm 2023, huyện Mê Linh mong muốn người dân quan tâm, tham gia hưởng ứng và sắp xếp thời gian đến khám sức khỏe tại các địa điểm khám trên địa bàn;phấn đấu thực hiện mục tiêu 100% người dân trên địa bàn Huyện được khám sức khỏe ít nhất 01 lần/năm.

(Bài tuyên truyền do Trung tâm VHTT&TT biên soạn)